ประวัติ คิม คิบอม วง Shinee

ชื่อที่ใช้ในวงการ: คีย์ เกาหลี: 키, Key
ชื่อจริง คิม คิบอม เกาหลี: 김키범, Kim Kibum
วันเกิด: 23 กันยายน ค.ศ. 1991 (19 ปี)
กรุ๊ปเลือด: B
บ้านเกิด: แดกู
ฉายา: กุญแจผู้ทรงอานุภาพ,คีย์บอม,บอมคีย์,ออมม่า
การศึกษา: โรงเรียนประถมจีมโย – โรงเรียนมัธยมยองจิน (แดกู) และเคยไปเรียนที่ LA 1ปี
ศาสนา : คริสต์นิกายโรมันคาทอลิก
ตำแหน่ง: นักร้องนำ, แร็ปเปอร์
ระยะเวลาในการฝึก: 3 ปี
ส่วนสูง: 180
แฟชั่นแบบที่ชอบ: แบบยุโรเปี้ยน แล้วก็ Japanese street
งานอดิเรก: แร๊พ, เต้น, สกีน้ำ ,ภาษาอังกฤษ,ภาษาจีน
หมายเหตุ:
คีย์เคยปรากฏตัวในหนังเรื่อง Attack on the Pin-Up Boys ของวงรุ่นพี่ Super Junior ในฐานะตัวประกอบ
หลังจากการปรากฏตัวในฐานะชายนี คีย์ได้เข้าร่วมในคอนเสิร์ต Mirotic ในการแสดง SOLO Xiahtic ของ คิมจุนซู สมาชิกในวง TVXQ
ร่วมฟีทเทอร์ริ่งให้กับ สาวๆ โชนยอชีเด ในเพลง 화 성인 바이러스 (Boys & Girls) อัลบั้ม ‘Oh!’ – The Second Album
ก่อนเดบิวท์ได้ร่วมแสดงประกอบ MV ในภาพยนตร์ FlowerBoy-Super Junior

 

ผลงานอัลบั้ม
อัลบั้มสตูดิโอ

2008: Replay (มินิอัลบั้ม)
2008: The SHINee World
2008: Repackage AMIGO
2009: Romeo (มินิอัลบั้ม)”
2009: 2009,Year Of Us (มินิอัลบั้ม)”
2010: “Lucifer”
2010: “Repackage Hello”

ซิงเกิลโปรโมต

2008: “นูนัน นอมู เยบปอ (Replay)”
2008: “ซันโซ กัททึน นอ (Love Like Oxygen)”
2008: “อามิโก้ (Amigo)”
2009: “จูเลียต (Juliette)”
2009: “ริง ดิง ดอง (Ring Ding Dong)”
2010: “ลูซิเฟอร์ (LUCIFER)”
2010: “เฮลโล (Hello)”
2011: “รีเพลย์ เจแปน (Replay Ver.Japan)

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : วิกิพีเดีย
ขอบคุณภาพประกอบจาก : thaitopwedding

แสดงความคิดเห็น


ซีรี่ส์อัพเดทใหม่ล่าสุด

รักสุดฤทธิ์ (1562)
ในการสอบวิชากฎหมายแสนโหดตัวสุดท้ายของนักศึกษาปี 4 คณะนิติศาสตร์ อิทธิฤทธิ์ ปติชาติ (จิรายุ ตั้งศรีสุข) หนุ่มแสบซ่าสุดเท่ลูกชายนายตำรวจใหญ่
ลูกหนี้ที่รัก (1430)
แฟกซ์ทวงหนี้ที่ติดประจานหราบนบอร์ดสำนักงาน ทำให้ ออมสิน (จรินทร์พร จุนเกียรติ) เออีสาวผู้ไม่เป็นรองใครทั้งด้านการทำงานและการช้อปแหลกต้องอับอายขายหน้า
มาเฟียตาหวาน (1324)
เสี่ยปฐพี หรือ เจ้าพ่อหลี่ (จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก) แห่งแก๊งพยัคฆ์ขาวได้ถูกลอบสังหารอย่างลึกลับ ทำให้เหล่าสมาชิกต่างทำท่าจะเปิดศึกเพื่อแย่งชิงความเป็นใหญ่
จุดนัดภพ ปี 2 (1158)
ความทรงจำของพ๊อพจะค่อย ๆ กลับมาบางส่วน จากการที่เขาได้ร่วมมือกับเพื่อน ๆ ช่วยเหลือคนและดวงวิญญาณที่เดือดร้อน จนทำให้บุญกุศลเริ่มมากขึ้น
รักจัดเต็ม (1202)
ซีรีส์ที่รวบรวมเรื่องราวความสัมพันธ์ของคู่รักที่มีทัศนคติต่อการแต่งงานที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นคู่สมรสข้าวใหม่ปลามันที่แสนจะเพอร์เฟคแห่งปี
เหลี่ยมโจร (1182)
ซีรีส์จบในตอนที่จะนำเสนอเรื่องภัยใกล้ตัวของคนไทย ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยมีเหยื่อคือคนธรรมดาตามถนนหนทาง
สาปพระเพ็ง (1476)
คำสาปแห่งจันทร์ กำหนดทุกกรรม ด้วยรักและแค้น !!!
ฟ้าจรดทราย (1776)
ณ โรงเรียนคอนแวนต์ของคณะชีที่มีชื่อในฝรั่งเศสตอนเหนือ มิเชลล์เดอลาโรนีล์ ได้เติบโตขึ้นที่นี่หลังจากพ่อกับแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางเครื่องบิน และญาติพี่น้องไม่มีใครยอมรับเพราะมีแม่เป็นชาวตะวันออกที่ถูกรังเกียจ
ดาวเกี้ยวเดือน (1372)
“เมื่อสาวสวยวัยใกล้ขึ้นคาน นึกอยากมีลูกแต่ไม่อยากมีสามี ปฏิบัติการตามล่าหาสเปิร์มจึงเริ่มต้นขึ้น”
ตะวันบ้านทุ่ง (1335)
“ปิดเทอมหน้าร้อนเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว พ่อแม่ปานรวีพามาเที่ยวบ้านเกิดแม่ ปานรวีมาวัดกับแม่เห็นเข้มร้องไห้เพราะยายเพิ่งตายหมาดๆ เข้มกำพร้าปานรวีให้ขนมโก๋เข้ม เข้มกำลังเศร้าปัดขนมโก๋ทิ้ง ปานรวีรู้จากหลวงตา เข้มชอบกินขนมโก๋