เรื่องย่อละคร ตำนานรักทะลุมิติ The Legend of Love

นับตั้งแต่เล็กหมี่ชางได้ใช้ชีวิต และเติบโตมากับจั่วอู๋เชินอาจารย์ผู้มีพระคุณและจั่วซี่ ศิษย์น้อง ในวันที่หมี่ชางอายุครบยี่สิบปีนั่นเอง นักฆ่าซึ่งปกปิดใบหน้าเอาไว้ได้บุกเข้ามาเข่นฆ่าพี่น้องร่วมสำนัก ก่อนที่จั่วอู๋เชินจะสิ้นใจลงได้เปิดเผยความจริงทั้งหมดให้หมี่ชางรู้ว่า เมื่อสิบเก้าปีก่อนเนื่องจากลู่หงคายต้องการได้คัมภีร์กาลเวลามาครอบครอง ลู่หงคายจึงปลิดชีวิตพ่อแม่ของ หมี่ชาง ในเวลาเดียวกันลู่หงคายก็พบสัญลักษณ์ทองซึ่งเป็นหนึ่งในเบญจธาตุบนร่างของ หมี่ชาง ขณะที่ลู่หงคายกำลังจะปลิดชีวิตหมี่ชางนั่นเอง ทันใดนั้นจั่วอู๋เชินก็เสี่ยงอันตรายช่วยชีวิตหมี่ชางเอาไว้

ก่อนที่จั่วอู๋เชินจะสิ้นใจลงนั้น ตระหนักดีว่าลู่หงคายไม่ยอมลามืออย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้เองจั่วอู๋เชินจึงมีคำสั่งให้หมี่ชางพาอาซี่ข้ามกาลเวลาไปสู่ อนาคตหนึ่งพันปีข้างหน้า ค้นหาและขอความช่วยเหลือจากเบญจธาตุ เพื่อย้อนเวลากลับไปช่วยชีวิตพ่อแม่ของหมี่ชาง ซึ่งถูกฆ่าตายอย่างอนาถเป็นการแก้ไขอดีตที่ผ่านมา

หลังจากที่จั่วอู๋เชินเสียชีวิตแล้ว ก็ปรากฏว่ามีนักฆ่าตามล่าหมายเอาชีวิตหมี่ชางเป็นไปตามที่จั่วอู๋เชินคาดการ ไว้ หมี่ชางและอาซี่จึงพากันกระโดดเข้าไปในช่องว่างกาลเวลา นึกไม่ถึงลู่หงคายก็ติดตามมาด้วย หมี่ชางรวบรวมพละกำลังทั้งหมดซัดลู่หงคายจนพลัดตกลงไปในฮ่องกงปี 2002 ส่วนหมี่ชางและอาซี่นั้นกลับพลัดตกลงไปในห้วงเวลาปี 2004

หมี่ชางและอาซี่พลัดหลงเข้าไปในกองถ่ายหนังจีนโบราณ เนื่องจากทั้งสองถูกเข้าใจผิดคิดว่าเป็นนักแสดง ทำให้ไม่เป็นที่แปลกใจของคนยุคใหม่ ทว่ากลับมีคนเพียงสองคนที่ให้ความสนใจหมี่ชางและอาซี่เป็นพิเศษ คนหนึ่งเป็นนักแสดงหนังจีนโบราณซึ่งมีความลึกลับมาก การที่เขาให้ความสนใจหมี่ชางและอาซี่เป็นพิเศษนั้น แท้ที่จริงเขาก็คือลู่หงคายซึ่งข้ามกาลเวลามาก่อนสองปีนั่นเอง ส่วนอีกคนหนึ่งนั้นคือแครี่ผู้จัดการซึ่งมีสายตากว้างไกล

แครี่มองออกว่าหมี่ชางและอาซี่ต้องไม่ใช่คนธรรมดาอย่างแน่นอน ดังนั้นจึงหว่านล้อมให้คนทั้งสองเข้าสู่วงการบันเทิง แม้ว่าหมี่ชางและอาซี่ต่างไม่อยากเป็นนักแสดงก็ตาม แต่ก็ติดที่เป็นคนพลัดถิ่นมา ไม่มีเงิน ไม่มีที่พักอาศัย เนื่องจากทั้งสองไม่มีทางเลือกจึงยอมรับข้อเสนอโดยมีข้อแลกเปลี่ยนกับแครี่ ว่าถ้าหากหมี่ชางเป็นนักแสดง แครี่จะต้องช่วยพวกตนเสาะหาเบญจธาตุให้พบให้ได้

แครี่เป็นหญิงสาวสมัยใหม่ซึ่งยืนหยัดด้วยลำแข้งของตนเอง แต่ในสายตาของหมี่ชางและอาซี่ซึ่งหลงยุคมานั้นกลับเห็นว่าแครี่เป็นคนเห็น แก่ได้ เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวเป็นสำคัญ แต่แครี่กลับเห็นว่าหมี่ชางและอาซี่ไม่เข้าใจโลกใบนี้ ด้วยเหตุนี้จึงไม่ได้สนใจเบญจธาตุที่หมี่ชางและอาซี่ต้องการเสาะแสวงหาแต่ อย่างใด

แครี่พยายามผลักดันให้หมี่ชางเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงให้ได้ เนื่องจากหมี่ชางและอาซี่ไม่เคยพบเห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของลู่หงคายมาก่อน ส่วนลู่หงคายนั้นด้วยไม่รู้วิธีการใช้กระสวยกาลเวลาจึงไม่กล้าบุ่มบ่ามเล่น งานหมี่ชางและอาซี่ สิ่งที่ลู่หงคายทำได้คือต้องพึ่งแครี่เพื่อให้หมี่ชางและอาซี่ตายใจ แต่แล้วหมี่ชางและอาซี่ก็เกิดความเคลือบแคลงสงสัยลู่หงคายขึ้นมา อาซี่ร้อนใจด้วยต้องการหาเบญจธาตุให้พบโดยเร็ว เพื่อย้อนกลับสู่อดีต แต่หมี่ชางกลับเอ้อระเหยลอยชายไม่ได้ร้อนลนแต่อย่างใด ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้หมี่ชางและอาซี่ผิดใจกันจนมีปากเสียงกันขึ้นมา ในเวลานี้เองแครี่ก็พบความจริงว่าอาซี่เป็นหญิง หลังจากที่หมี่ชางรู้ความจริงว่าอาซี่เป็นหญิงแล้วก็ตกใจมากจึงรักษาระยะ ห่างกับนาง ทำให้อาซี่รู้สึกผิดหวังยิ่งนัก

หมี่ชางไม่ได้รู้ถึงความทะยานอยากของลู่หงคายแม้แต่น้อย ต่อมาหมี่ชางก็ได้รู้จักกับหยงหยงนางเอกสาว หลายต่อหลายครั้งที่หมี่ชางให้ความช่วยเหลือหยงหยงเอาไว้โดยหารู้ไม่ว่าทั้ง หมดเป็นแผนการของลู่หงคายทั้งนั้น

ในเวลานั้นลู่หงคายถูกหมี่ชางซัดตกลงมาจากอุโมงค์กาลเวลาจนมาถึงฮ่องกงปี 2002 หยงหยงได้ช่วยชีวิตลู่หงคายเอาไว้ นับแต่นั้นเป็นต้นมาลู่หงคายก็พึ่งพิงหยงหยงมาตลอดจนมีอำนาจและเงินทองทุก วันนี้ แต่การปรากฏตัวของหมี่ชางนี้เองได้เตือนสติลู่หงคาย เนื่องจากหยงหยงรู้ถึงฐานะที่แท้จริงของลู่หงคาย ทำให้ลู่หงคายไม่มีทางเลือกจึงต้องปลิดชีวิตหยงหยงเพื่อรักษาสถานภาพของตน เอาไว้

ด้วยความบังเอิญแท้ๆ หมี่ชางก็ได้รู้จักกับหยีหย่งจิ้งพ่อครัวซึ่งอยู่ธาตุไฟ ลู่ลู่หญิงสาวอาภัพซึ่งอยู่ธาตุไม้ แต่ถึงกระนั้นเบญจธาตุก็ยังคงขาดธาตุน้ำและธาตุไม้ซึ่งหมี่ชางก็ต้องเสาะหา ต่อไป แครี่ซึ่งดูเหมือนว่ารักเงินเป็นชีวิตจิตใจนั้น แต่อีกมุมหนึ่งนั้นก็มีคุณธรรมและความอ่อนแอซุกซ่อนอยู่ ทำให้หมี่ชางเปลี่ยนทัศนคติใหม่ต่อแครี่ ในเวลาเดียวกันนี้เอง ลู่หงคายพยายามตีตนออกห่างหยงหยงเพื่อที่จะตามจีบแครี่ ที่แท้ใบหน้าแครี่ละม้ายคล้ายคลึงกับศิษย์น้อง (แม่หมี่ชาง) หญิงในดวงใจเมื่อหนึ่งพันปีก่อน หยงหยงเกิดความหึงหวงจึงพยายามเล่นงานแครี่เพื่อให้เธอไปจากลู่หงคาย แต่แครี่กลับมีใจให้หมี่ชาง ที่สำคัญเธอไม่รู้ถึงความแค้นระหว่างหมี่ชางและลู่หงคายที่มีต่อกันมาก่อน

หลังจากที่หมี่ชางและแครี่รักกันแล้ว แครี่ถึงรู้ความจริงว่าหมี่ชางจะต้องเดินทางกลับอดีต เมื่อต้องเผชิญกับโชคชะตาที่กลั่นแกล้ง แครี่ได้เปลี่ยนความเจ็บปวดเป็นพลัง ลู่หงคายถลำลึกหลงรักแครี่มากขึ้นทุกทีจนถึงกับย่ำยีเธอเพื่อชดเชยความรัก ที่มีต่อศิษย์น้องเมื่อหนึ่งพันปีก่อน

อีกด้านหนึ่งนั้น อาซี่ได้รู้จักกับสีเตี้ยนเซิงนักวิทยาศาสตร์ศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับกาลเวลา ทั้งสองพลัดหลงเข้าไปในช่องว่างแห่งกาลเวลาจนย้อนเวลากลับไปสู่อดีต เนื่องจากสีเตี้ยนเซิงหลงรักอาซี่ ความรักที่สีเตี้ยนเซิงมีต่ออาซี่นั้นทำให้สัญลักษณ์ธาตุไม้บนตัวสีเตี้ย นเซิงปรากฏออกมา

หมี่ชางปิติยินดียิ่งนักเมื่อรู้ความจริงว่าสีเตี้ยนเซิงเป็นหนึ่งในเบญจ ธาตุ เนื่องจากสีเตี้ยนเซิงมองออกว่าอาซี่มีใจให้หมี่ชาง ทำให้สีเตี้ยนเซิงตัดสินใจไม่ให้ความช่วยเหลือหมี่ชาง ต่อมาเมื่อหมี่ชางรู้ความจริงว่าหยงหยงเป็นพี่ชายของสีเตี้ยนเซิงแล้ว หมี่ชางก็ขอความช่วยเหลือจากหยงหยงให้ช่วยเกลี้ยกล่อมสีเตี้ยนเซิง ในเวลาเดียวกันลู่หงคายกลับสร้างความกดดันต่อสีเตี้ยนเซิงโดยยุยงให้ส่งสี เตี้ยนเซิงไปต่างประเทศ นึกไม่ถึงว่าพ่อของสีเตี้ยนเซิงกลับยืนกรานที่จะปกป้องคุ้มครองสีเตี้ยนเซิง โดยไม่คำนึงถึงภัยพิบัติที่จะมาสู่ตนและบริษัท เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้สีเตี้ยนเซิงซึ่งมีอคติต่อพ่อมาโดยตลอดนั้น เปลี่ยนทัศนคติใหม่ต่อพ่อ ในที่สุดพ่อลูกก็สามารถปรับความเข้าใจกันได้

ในที่สุดหยงหยงก็พบโฉมหน้าที่แท้จริงของลู่หงคาย หลังจากที่หยงหยงพบโฉมหน้าที่แท้จริงของลู่หงคายแล้ว หยงหยงก็ตัดสินใจทำลายแผนการชั่วร้ายของลู่หงคาย น่าเสียดายลู่หงคายกลับชิงลงมือเสียก่อน โดยวางแผนฆาตกรรมหยงหยงเพื่อให้ทุกคนเข้าใจว่าหยงหยงฆ่าตัวตาย หลังจากที่หยงหยงเสียชีวิตแล้ว หมี่ชางก็ได้รับห่อผ้าใบหนึ่งจากหยงหยง ภายในห่อผ้านั้นมีคัมภีร์เล่มหนึ่งซึ่งเป็นคัมภีร์กาลเวลานั่นเอง หมี่ชางไม่เพียงได้คัมภีร์กาลเวลามาครอบครอง ทั้งยังได้รับความช่วยเหลือจากสีเตี้ยนเซิงจนค้นพบวิธีการข้ามกาลเวลา ในเวลานี้เอง เบญจธาตุคงเหลือแต่เพียงธาตุน้ำเท่านั้นที่หมี่ชางจะต้องตามหาให้พบ

อีกด้านหนึ่งนั้น หลังจากที่ลู่หงคายสามารถไขปริศนาเบญจธาตุได้แล้ว ลู่หงคายก็ส่งสมุนไปกำจัดหมี่ชาง หมี่ชางตกอยู่ในอันตราย อาซี่ช่วยชีวิตหมี่ชางไว้จนถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ทุกคนคิดว่าอาซี่กำลังจะสิ้นใจนั่นเอง จู่ๆ อาซี่ก็กลับมีชีวิตขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์ ในที่สุดอาซี่ก็เข้าใจถึงความรู้สึกของเธอที่มีต่อหมี่ชาง ความรักที่สะกดไว้เป็นเวลานานหลายปีก็ทะลักออกมา ความรู้สึกเยือกเย็นราวกับน้ำแข็งเมื่อครั้งอดีต บัดนี้ความรู้สึกนั้นได้กลายเป็นน้ำที่นิ่งสงบไปเสียแล้ว ที่แท้อาซี่เป็นคนสุดท้ายของเบญจธาตุที่หมี่ชางตามหานั่นเอง

ลู่หงคายพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อกำจัดเบญจธาตุ แต่กลับล้มเหลวไม่เป็นไปตามที่ตั้งใจเอาไว้ เบญจธาตุพากันย้อนเวลาไปเมื่อหนึ่งพันปีก่อน ในที่สุดเบญจธาตุก็ผนึกกำลังกันกำจัดลู่หงคาย (อดีต) จนถึงแก่ความตาย ช่วยชีวิตพ่อแม่ของหมี่ชางเอาไว้ได้

ขณะที่ทุกคนกำลังเฉลิมฉลองกันอย่างมีความสุขนั่นเอง ลู่หงคายในโลกอนาคตก็ย้อนเวลากลับมายังอดีต อาซี่พลีชีพช่วยชีวิตหมี่ชางเอาไว้ ในเวลานี้หมี่ชางพบว่าตนไม่สามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ถ้าหากต้องขาดอาซี่ไป

ทุกคนต่างพากันข้ามเวลาไปยังวันที่หมี่ชางและอาซี่รู้จักกัน ถึงแม้ว่าในเวลานั้นทุกคนต่างขุ่นข้องหมองใจกัน แต่มิตรภาพอันแนบแน่นก็ไม่เสื่อมคลาย แต่มีแครี่เพียงคนเดียวเท่านั้นยังคง ติดอยู่กับอดีต ทำให้เธอไม่สามารถรักใครได้อีกต่อไป

สองปีต่อมา มีเพื่อนบ้านย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ นึกไม่ถึงว่าเพื่อนบ้านใหม่คนนี้มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับหมี่ชางราวกับแกะ หลังจากที่ทำความรู้จักกันแล้ว แครี่ก็ชัดเจนในความรู้สึกของเธอ ในที่สุดแครี่ก็กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง

รายชื่อนักแสดง ตำนานรักทะลุมิติ: หลี่เวย | จางเย่าหยาง | ซุนซิ่ง | เฉินห่าว
เวลาออกอากาศ: ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 02.00 - 04.00

แสดงความคิดเห็น


ซีรี่ส์อัพเดทใหม่ล่าสุด

รักสุดฤทธิ์ (2191)
ในการสอบวิชากฎหมายแสนโหดตัวสุดท้ายของนักศึกษาปี 4 คณะนิติศาสตร์ อิทธิฤทธิ์ ปติชาติ (จิรายุ ตั้งศรีสุข) หนุ่มแสบซ่าสุดเท่ลูกชายนายตำรวจใหญ่
ลูกหนี้ที่รัก (2021)
แฟกซ์ทวงหนี้ที่ติดประจานหราบนบอร์ดสำนักงาน ทำให้ ออมสิน (จรินทร์พร จุนเกียรติ) เออีสาวผู้ไม่เป็นรองใครทั้งด้านการทำงานและการช้อปแหลกต้องอับอายขายหน้า
มาเฟียตาหวาน (1966)
เสี่ยปฐพี หรือ เจ้าพ่อหลี่ (จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก) แห่งแก๊งพยัคฆ์ขาวได้ถูกลอบสังหารอย่างลึกลับ ทำให้เหล่าสมาชิกต่างทำท่าจะเปิดศึกเพื่อแย่งชิงความเป็นใหญ่
จุดนัดภพ ปี 2 (1775)
ความทรงจำของพ๊อพจะค่อย ๆ กลับมาบางส่วน จากการที่เขาได้ร่วมมือกับเพื่อน ๆ ช่วยเหลือคนและดวงวิญญาณที่เดือดร้อน จนทำให้บุญกุศลเริ่มมากขึ้น
รักจัดเต็ม (1860)
ซีรีส์ที่รวบรวมเรื่องราวความสัมพันธ์ของคู่รักที่มีทัศนคติต่อการแต่งงานที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นคู่สมรสข้าวใหม่ปลามันที่แสนจะเพอร์เฟคแห่งปี
เหลี่ยมโจร (1842)
ซีรีส์จบในตอนที่จะนำเสนอเรื่องภัยใกล้ตัวของคนไทย ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยมีเหยื่อคือคนธรรมดาตามถนนหนทาง
สาปพระเพ็ง (2112)
คำสาปแห่งจันทร์ กำหนดทุกกรรม ด้วยรักและแค้น !!!
ฟ้าจรดทราย (2476)
ณ โรงเรียนคอนแวนต์ของคณะชีที่มีชื่อในฝรั่งเศสตอนเหนือ มิเชลล์เดอลาโรนีล์ ได้เติบโตขึ้นที่นี่หลังจากพ่อกับแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางเครื่องบิน และญาติพี่น้องไม่มีใครยอมรับเพราะมีแม่เป็นชาวตะวันออกที่ถูกรังเกียจ
ดาวเกี้ยวเดือน (2004)
“เมื่อสาวสวยวัยใกล้ขึ้นคาน นึกอยากมีลูกแต่ไม่อยากมีสามี ปฏิบัติการตามล่าหาสเปิร์มจึงเริ่มต้นขึ้น”
ตะวันบ้านทุ่ง (1954)
“ปิดเทอมหน้าร้อนเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว พ่อแม่ปานรวีพามาเที่ยวบ้านเกิดแม่ ปานรวีมาวัดกับแม่เห็นเข้มร้องไห้เพราะยายเพิ่งตายหมาดๆ เข้มกำพร้าปานรวีให้ขนมโก๋เข้ม เข้มกำลังเศร้าปัดขนมโก๋ทิ้ง ปานรวีรู้จากหลวงตา เข้มชอบกินขนมโก๋